Chơi mạt chược online là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện chiến thuật và sự sắc bén của bạn. Hãy tìm hiểu các kỹ thuật, chiến lược, và cách tư duy thông qua các trận đấu mạt chược trực tuyến. Đánh bại đối thủ và trở thành nhà vô địch trong thế giới thú vị này chỉ qua những hướng dẫn tại bài viết dưới đây từ onbetvip

Cách chia bài Mạt chược online dễ hiểu 

Trước khi bắt đầu chơi Mạt chược online tại W88 mobile, bộ bài sẽ được chuẩn bị như sau: Tất cả các quân bài được xếp nằm úp, sau đó trộn chúng một cách cẩn thận. Sau khi trộn, quân bài sẽ được xếp thành hai hàng, mỗi hàng chứa 18 quân bài được xếp chồng lên nhau. Để giữ cho quân bài nằm gọn và cố định, thường sử dụng miếng gỗ nặng để xếp chúng sao cho sát nhau.

mat-chuoc-online (1)
Cách chia bài Mạt chược online dễ hiểu

Trong trò chơi, người đảm nhiệm vai trò của Dealer sẽ ngồi ở Cửa Đông. Dealer thường đổ ra bàn 2-3 viên xí ngầu để sử dụng cho việc đếm điểm và phân phát quân bài. Bộ bài chơi Mạt chược bao gồm tổng cộng 160 quân bài, và bộ bài này sẽ được chia đều cho 4 người tham gia. Mỗi người sau khi nhận bài sẽ có tổng cộng 20 đôi quân bài, và họ sẽ sắp xếp chúng trước mặt của mình sẵn sàng cho trận đấu.

Luật chơi Mạt chược online bài bản nhất

Cách chơi Mạt Chược cơ bản có một số quy tắc và thuật ngữ như sau:

mat-chuoc-online (2)
Luật chơi Mạt chược online bài bản nhất
  • Cửa cái: Người nắm quyền Cửa cái sẽ đánh đầu tiên trong trò chơi.
  • Chia bài: Bộ bài 14 quân sẽ được chia thành 4 phu. Mỗi phu sẽ bao gồm 3 quân và 1 cặp bài.
  • Cặp bài: Hai quân bài giống nhau trong bộ là cặp bài.
  • Phỗng (hoặc Phu ngang): Ba quân bài trong bộ giống nhau, tạo thành một phỗng.
  • Phình (hoặc Phu dọc): Ba quân bài trong bộ được xác định theo thứ tự cụ thể.
  • Tài phao: Chỉ người chơi nắm quyền Phỗng có quyền giữ lại các quân bài của họ và không bị ăn bởi người chơi khác.
  • Chiến: Khi một người chơi đã có sẵn ba quân bài trong tay và họ tiếp tục thêm một quân bài từ bốc hoặc từ quân bài đánh ra bởi người chơi khác.

Cách chơi Mạt chược online đầy đủ từ A đến Z

Trong trò chơi Mạt Chược online, bốn người tham gia ngồi xung quanh một bàn, và bốn hướng Đông, Nam, Tây, Bắc đại diện cho các vị trí. Trước khi bắt đầu, mọi người tung ba viên xúc xắc để quyết định vị trí của họ. Người nào có số điểm cao nhất sẽ được chọn làm người đánh từ cửa Đông, và nhiệm vụ của họ là lấy bài và đánh ra trước. Nếu họ được ù (tức là có một bộ bài hoàn chỉnh), họ tiếp tục đánh. Nếu không, quyền đánh sẽ chuyển sang người kế tiếp.

Sau khi quyết định vị trí và người đánh đầu tiên, mọi người xáo bài một cách cẩn thận để chia quân bài đều nhau. Mỗi người nhận 40 quân bài và xếp chúng thành 20 đôi, đặt chúng trước mặt. Có thể xếp theo hai cách khác nhau, 7, 7, 7, 7, 6, 6 hoặc 8, 8, 8, 8, 4, 4, sau đó chồng chúng lên thành 20 đôi.

Người ở cửa Đông sau đó tung xúc xắc để quyết định nơi họ sẽ lấy bài. Bài sẽ được lấy theo thứ tự từ người chơi ở cửa Đông, theo lượt, mỗi người lấy 2 đôi, 2 đôi, 2 đôi và cuối cùng 1 đôi, tạo thành tổng cộng 13 quân bài. Nhà cái sẽ lấy một quân bài dư để đánh ra trước. Khi họ lấy ra hai quân liền nhau, đó là “nhảy cóc.”

Sau khi mọi người đã lấy bài, họ chồng bài còn lại thành hai đống, bên phải giữ nguyên, còn bên trái sẽ dựng lên khi có “khung” (tức là bốn quân giống nhau) hoặc “hoa” (tức là ba quân giống nhau). Khi người bên trái đánh quân bài, bạn có cơ hội “ăn” một “phu phình” nếu có hai quân liên tiếp giống với quân mà người khác đánh ra. Nếu bạn có hai quân giống với một quân bất kỳ người nào đánh ra, bạn có thể “phỗng” và trở thành “phu phỗng.”

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách chơi Mạt chược online bài bản và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu. Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi thì các bạn đã hiểu rõ hơn về cách chơi bài Mạt chược để tránh bị nhầm lẫn khi chơi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *